Cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực được sử dụng rộng rãi trong xây dựng công nghiệp, dân dụng và quốc phòng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội so với cọc khoan nhồi, cọc vuông truyền thống như thời gian thi công nhanh, giá thành giảm, chất lượng cọc được kiểm soát 100%.

Cọc được sản xuất hàng loạt trên dây chuyền hiện đại trong nhà máy, được hấp hơi bảo dưỡng ngay trên dây chuyền nhằm quản lý chất lượng đồng đều và rút ngắn thời gian đông cứng betong đạt cường độ tới 80 Mpa. Dây chuyền sản xuất cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực yêu cầu cao về trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại.

Tại Việt nam, các dây chuyền sản xuất cọc này đều được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài qua các hợp đồng mua bán thiết bị và chuyển giao công nghệ từ Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Việc mua dây chuyền thiết bị đồng bộ giúp chủ đầu tư an tâm về chất lượng sản phẩm đầu ra nhưng chi phí đầu tư cao do không nội địa hóa được dây chuyền sản xuất. Chưa kể đến việc phụ thuộc nhà cung cấp nước ngoài trong việc cung cấp phụ tùng, duy tu bảo dưỡng, sản xuất có thể bị gián đoạn nếu sự cố kỹ thuật không được khắc phục kịp thời vì lý do khách quan như địa lý, dịch bệnh…

Nhận thấy được khó khăn của các chủ đầu tư về vấn đề này, các kỹ sư AVC Cranes đã  nghiên cứu, thiết kế và đã cung cấp ra thị trường hàng loạt các thiết bị phụ trợ dùng đồng bộ với cầu trục phục vụ cho dây chuyển sản xuất cọc betong dự ứng lực tại các nhà máy betong Minh Đức, nhà máy betong Petrolimex,  nhà máy betong GS industry Vietnam.

AVC CRANES giúp giải bài toán tối ưu hiệu quả và giảm chi phí sản xuất cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực
Thiết bị hút chân không dùng để hút ống khi vận chuyển ống. Hệ thống hút cọc chân không do AVC thiết kế phù hợp cho mọi chiều dài cọc. Hệ thống hút cọc an toàn trong cả khi mất điện đến 30p.
AVC CRANES giúp giải bài toán tối ưu hiệu quả và giảm chi phí sản xuất cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực 1
Cầu trục 3 dầm do AVC chế tạo nhằm tích hợp nhiều thiết bị phụ trợ chạy tốc độ cao tới 80 m/ph.
AVC CRANES giúp giải bài toán tối ưu hiệu quả và giảm chi phí sản xuất cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực 2
Cầu trục đồng bộ với hệ thống tay gắp TXF và hệ hút cọc chân không lần đầu tiên được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam bởi các kỹ sư AVC giúp giảm tỷ suất đầu tư cho chủ đầu tư, chủ động nguồn phụ tùng thay thế và dịch vụ hậu mãi nhanh chóng, thuận tiện.
AVC CRANES giúp giải bài toán tối ưu hiệu quả và giảm chi phí sản xuất cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực 3
Các cầu trục do AVC chế tạo cho ngành đúc cọc betong đều được tích hợp biến tần cao cấp của các hãng nổi tiếng trên thế giới, có chức năng chống lắc vật nâng khi cầu trục di chuyển với tốc độ cao rồi phanh gấp (chức năng anti-sway của cầu trục). Tính năng này giúp năng suất dây chuyền đúc tăng lên ấn tượng đồng thời đảm bảo an toàn cho thiết bị và người vận hành, sử dụng đơn giản.
AVC CRANES giúp giải bài toán tối ưu hiệu quả và giảm chi phí sản xuất cọc Bê tông cốt thép dự ứng lực 4
Biến tần được sử dụng là loại đặc biệt phù hợp cho môi trường ẩm bụi của nhà máy sản xuất bê tông.

Không chỉ cung cấp cho nhiều khách hàng tại Việt nam như betong Minh Đức, betong Petrolimex, betong GS industry Vietnam, cty cọc betong Kiến Hoa Đất Việt, betong Thịnh liệt, betong Phúc tiến, betong Hải long, betong Amacao …, nhiều khách hàng tại các nước Đông Nam Á như Cambodia Precast … đã quan tâm đến các thiết bị này của AVC Cranes. AVC đang đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu sản phẩm của mình ra các nước trong khu vực và xa hơn nữa.
Nguồn http://vietnamconstruction.vn/vi/avc-cranes-giup-giai-bai-toan-toi-uu-hieu-qua-va-giam-chi-phi-san-xuat-coc-tong-cot-thep-du-ung-luc/