8. Các vấn đề cẩu quá tải

Trong quá trình tư vấn khách hàng chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến việc cầu trục có cẩu quá tải được không và cầu quá tải thì được bao nhiêu %?

10:56 25/11/20 182 lượt xem
Mục lục
Có nên cẩu quá tải hay không?
✔️Trong quá trình tư vấn khách hàng chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến việc cầu trục có cẩu quá tải được không và cầu quá tải thì được bao nhiêu %?
Câu trả lời của chúng tôi là không được cẩu quá tải trọng cho phép đã được cơ quan kiểm định cầu trục quy định.
✔️Thông thường cầu trục luôn được trang bị thiết bị chống quá tải và nó được đặt ở tải trọng quy định. Thiết bị này sẽ không cho cầu trục hoạt động khi bị quá tải. Việc loại bỏ thiết bị chống quá tải sẽ gây ra mất an toàn khi sử dụng cầu trục bởi một số lý do như sau:
- Khi cẩu quá tải thì có nguy cơ gây đứt, gãy, cháy, hỏng một bộ phận hoặc toàn bộ hệ thống truyền động của cầu trục, gây nguy hiểm cho người và thiết bị.
- Người sử dụng cầu trục loại bỏ thiết bị chống quá tải với mong muốn cẩu quá tải vài phần trăm hoặc vài chục phần trăm với suy nghĩ là nó nằm trong hệ số an toàn đã thêm vào khi tính toán thiết kế. Tuy vậy, nếu thiết bị chống quá tải đã bị loại bỏ thì nguy cơ cầu trục sẽ bị giật đổ, gãy thậm trí giật đổ nhà nếu móc cẩu bị vô tình móc phải một vật neo dưới đất không nhổ lên được khi vận hành.
- Khi thiết kế nhà xưởng, việc tính toán tải trọng tác dụng lên hệ khung cột, móng là tuân theo tải trọng danh nghĩa của cầu trục. Cẩu quá tải có thể gây hỏng kết cấu nhà, nền móng.
- Việc sử dụng quá tải cầu trục sẽ loại bỏ trách nhiệm của các bên liên quan về thiết kế, chế tạo, lắp đặt cầu trục. Người sử dụng quá tải cầu trục sẽ phải chịu mọi trách nhiệm khi mất an toàn xảy ra.
Hotline
0915 306 566
Zalo
0915 306 566
Viber
0915 306 566
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Instagram