6. Công nghệ mới cho cầu trục

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành điện – điện tử thì cầu trục cũng đang dần được trang bị những công nghệ hiện đại mới.

10:55 25/11/20 181 lượt xem
Mục lục
Các công nghệ mới 4.0 nào được áp dụng cho cầu trục hiện nay?
Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành điện – điện tử thì cầu trục cũng đang dần được trang bị những công nghệ hiện đại mới:
- Cầu trục tự động – bán tự động: Các vị trí nâng hạ được cài đặt trước. Cầu trục sẽ tự động hoạt động để đến vị trí nâng hạ, nâng và hạ móc theo các chương trình lập sẵn. Có thể đồng bộ 2 hoist trên một cầu trục hoặc đồng bộ 2 cầu trục để khiêng vật hoặc thực hiện những yêu cầu công nghệ phức tạp hơn.
Toàn bộ hệ thống điều khiển của cầu trục được thiết lập để điểu khiển qua mạng không dây và có thể kết nối Internet để có thể điều khiển được từ xa.
- Công nghệ chống lắc tải trong cầu trục: Trong quá trình di chuyển khi nâng vật nặng sẽ tạo ra dao động giống như con lắc đơn của vật nặng. Với việc sử dụng biến tần cao cấp và PLC chuyên dùng cho cầu trục, vật nặng sẽ không bị lắc khi cầu trục di chuyển qua đó giúp nâng cao năng suất bốc xếp.
- Việc áp dụng các công nghệ 4.0 – IoT trong việc liên kết nhà sản xuất và người sử dụng cầu trục trong việc theo dõi hoạt động, bảo hành sản phẩm, bảo dưỡng định kỳ, tìm và khắc phục lỗi từ xa sẽ làm giảm chi phí vận hành đáng kể cho chủ đầu tư, và trên hết là làm giảm thời gian ngừng hoạt động của cầu trục là một trong những lợi ích lớn lao mà công nghệ 4.0 mang lại.
Hotline
0915 306 566
Zalo
0915 306 566
Viber
0915 306 566
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Instagram