3. Tư vấn lựa chọn cầu trục

Có nhiều lựa chọn cầu trục để cùng thỏa mãn việc nâng một tải trọng mong muốn: cầu trục dầm đơn, dầm đôi, cổng trục, bán cổng, cẩu tường, cẩu quay … Mỗi loại có giới hạn sử dụng riêng mà chỉ nhà sản xuất sau khi đã lên thiết kế demo mới có được các thông số chính xác để cung cấp cho chủ đầu tư nhằm lựa chọn được phương án tối ưu nhất về hiệu quả sử dụng và hiệu quả đầu tư.

10:51 25/11/20 204 lượt xem
Mục lục
Tại sao cần sự tư vấn chuyên nghiệp cho việc lựa chọn cầu trục:
-        Có nhiều lựa chọn cầu trục để cùng thỏa mãn việc nâng một tải trọng mong muốn: cầu trục dầm đơn, dầm đôi, cổng trục, bán cổng, cẩu tường, cẩu quay … Mỗi loại có giới hạn sử dụng riêng mà chỉ nhà sản xuất sau khi đã lên thiết kế demo mới có được các thông số chính xác để cung cấp cho chủ đầu tư nhằm lựa chọn được phương án tối ưu nhất về hiệu quả sử dụng và hiệu quả đầu tư.
VD: cầu trục dầm đôi đắt hơn cầu trục dầm đơn nhưng lại yêu cầu chiều cao nhà xưởng thấp hơn nên về tổng thể thì có khi sử dụng cầu trục dầm đôi lại cho hiệu quả đâu tư tốt hơn.
-        Các chỉ tiêu kỹ thuật của cầu trục ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của dây chuyền sản xuất:
Nếu cầu trục được sử dụng để cấp liệu cho dây chuyền sản xuất, để xuất kho sản phẩm, để phục vụ cho một máy chính trong dây chuyền thì các thông số kỹ thuật của cầu trục như tốc độ nâng, tốc độ di chuyển dọc-ngang sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng xuất của nhà máy. Các nhà sản xuất cầu trục chuyên nghiệp sẽ có các công thức tính để đảm bảo cầu trục đáp ứng các yêu cầu đề ra.
-        Tuổi thọ làm việc của cầu trục:
Tuổi thọ làm việc của cầu trục theo tiêu chuẩn thiết kế FEM, ISO ít nhất là 10 năm. Việc lựa chọn sai chế độ làm việc của cầu trục sẽ dẫn đến các trường hợp: không đảm bảo năng suất, suất đầu tư cao hoặc tuổi thọ làm việc không đảm bảo.
Chế độ làm việc của tời rất rộng: từ 1Bm, 1Am, 2m, 3m, 4m (FEM) làm cho việc lựa chọn đúng không phải là bài toán đơn giản.
Cũng như tính toán năng suất, các nhà sản xuất chuyên nghiệp có công thức tính để lựa chọn chính xác chế độ làm việc của cầu trục, vừa đảm bảo năng suất, vừa đảm bảo tuổi thọ làm việc.
-        Các thiết bị sử dụng đồng bộ cùng cầu trục như C hook, coil tong, dầm nâng đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu cũng cần sự tư vấn chuyên nghiệp.
-        Các tính năng nâng cao của cầu trục như chống va chạm, cầu trục tự động, chống rung lắc vật nâng … đòi hỏi sự tư vấn chuyên sâu của nhà sản xuất.
-        Xuất xứ thiết bị, thời gian giao hàng, các thiết bị + tính năng kèm theo lựa chọn phong phú cũng là sự cần thiết để khách hàng được tư vấn chuyên nghiệp
Hotline
0915 306 566
Zalo
0915 306 566
Viber
0915 306 566
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Instagram