14. Pa Lăng là gì?

Pa lăng (hoist) hay tời nâng là các thiết bị dùng điện hoặc sức người để nâng các vật nặng có tải trọng khác nhau.

11:01 25/11/20 187 lượt xem
Mục lục
✔️Pa lăng (hoist) là gì? Có những loại Pa lăng nào? Ưu nhược điểm của mỗi loại
- Pa lăng (hoist) hay tời nâng là các thiết bị dùng điện hoặc sức người để nâng các vật nặng có tải trọng khác nhau.
- Thông thường mỗi nhà sản xuất sẽ có những dải sản phẩm riêng, và nó chính là thế mạnh của mỗi nhà sản xuất. Dải sản phẩm này sẽ được thể hiện trong Catalog sản phẩm.
✔️Pa lăng dùng sức người hay chính là Pa lăng kéo tay: Loại này có tải trọng nhỏ (từ 0.5 đến 5 tấn), thường được dùng vào các công việc có tần suất thấp như dùng để  sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Nhược điểm vì kéo tay nên cần người có sức khỏe và quá trình nâng hạ vật nâng khá mất thời gian.
 
14. Pa Lăng là gì?✔️Pa lăng dùng điện: có 2 loại là Pa lăng xích và Pa lăng cáp
+ Pa lăng xích điện là Pa lăng dùng xích tải để nâng vật. Ưu điểm của loại này là kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng bản thân nhỏ. Nhược điểm là có bước xích nên khi nâng quá trình nâng vật bị giật, không trơn tru, dẫn đến tốc độ nâng cũng bị hạn chế. Pa lăng xích điện cũng không thể nâng các vật có tải trọng quá lớn, thông thường dùng cho các tải dưới 6.3T
 
14. Pa Lăng là gì? 1


+ Pa lăng cáp điện là Pa lăng dùng cáp tải để nâng vật. Ưu điểm của loại này là có thể nâng được các loại tải trọng lớn lên đến 500T, dùng cáp cuốn trên tang nên quá trình nâng hạ rất trơn tru, dùng được trong các môi trường làm việc liên tục, cần tốc độ cao. Nhược điểm chính là trọng lượng bản thân lớn, tang chỉ cuốn được một vòng cáp nên với các chiều cao nâng lớn thì tang cuốn cáp sẽ dài dẫn đến toàn bộ kết cấu đi theo cũng phải lớn lên. Chi phí cho Pa lăng cáp sẽ đắt hơn Pa lăng xích.
 
14. Pa Lăng là gì? 2

Hotline
0915 306 566
Zalo
0915 306 566
Viber
0915 306 566
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Instagram