13. Cầu trục giá rẻ

Việt Nam là đất nước đang phát triển, còn nghèo. Chủ đầu tư khi xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc trang thiết bị thì tiêu chí giá thành là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua sắm.

10:58 25/11/20 167 lượt xem
Mục lục
Cầu trục giá rẻ có rẻ:
✔️Khi đi mua hàng tâm lý chung của chúng ta là tìm sản phẩm đáp ứng đủ các tiêu chí “nhanh – nhiều – tốt – rẻ”
✔️Việt Nam là đất nước đang phát triển, còn nghèo. Chủ đầu tư khi xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc trang thiết bị thì tiêu chí giá thành là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua sắm. Tuy vậy, cầu trục trong một nhà máy là một yếu tố ảnh hưởng đến năng suất của cả dây truyền sản xuất. Khi đó bên cạnh yếu tố giá thành, chất lượng cầu trục, dịch vụ sau bán hàng và quan trọng trên hết là sự phù hợp của cấu hình cầu trục với các yêu cầu của dây truyền sản xuất mới là điều cần quan tâm.
✔️Xem xét riêng về yếu tố giá: tất cả chủ đầu tư đều mong muốn giảm suất đầu tư ban đầu. Tuy vậy xét về tổng thể và dài hạn, việc quá chú trọng vào giảm suất đầu tư ban đầu có thể gây phản tác dụng. Lý do ở đây là:
-        Giá cầu trục rẻ có nguồn gốc từ việc cắt giảm các chỉ tiêu kỹ thuật. Cụ thể là tốc độ nâng giảm, tốc độ di chuyển giảm. Khi đó năng suất sản xuất của dây chuyển sẽ giảm mà nhiều khi giảm theo cấp số nhân so với số tiền tiết kiệm được từ mua rẻ cầu trục.
-        Chất lượng cầu trục giảm: theo yêu cầu của tiêu chuẩn châu Âu, cầu trục được thiết kế có tuổi thọ tối thiểu là 10 năm. Việc sử dụng các linh phụ kiện, thiết bị cấu thành cầu trục có chất lượng thấp sẽ không đảm bảo tuổi thọ của cầu trục là 10 năm. Nếu tính ra giá thành cho 1 đơn vị thời gian sử dụng thì cầu trục giá rẻ đắt hơn cầu trục có chất lượng.
-        Chọn sai cấu hình: một cách đơn giản để giảm giá thành cầu trục là giảm cấu hình cầu trục. Như chúng ta đã biết, cầu trục có các chế độ làm việc khác nhau. Từ rất nhẹ đến rất nặng. Nếu cấu hình của cầu trục giảm đi một nấc thì có thể tiết kiệm được một chút tiền nhưng thời gian phục vụ giảm đi ½.
-        Công nghệ sản xuất sơ sài: các sản phẩm tinh xảo đều có quy trình sản xuất phức tạp và đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt. Nó đòi hỏi thời gian chế tạo lâu hơn, chi phí sản xuất cao hơn.
✔️Cầu trục sản xuất trên dây chuyền công nghệ sơ sài sẽ có giá thành rẻ nhưng chất lượng thấp dẫn đến tuổi thọ phục vụ ngắn.
✔️Cầu trục giá rẻ đi đôi với chất lượng thấp làm cho thời gian ngừng sản xuất do cầu trục hỏng tăng lên, chi phí sửa chữa thay thế phụ tùng cao, chi phí tiêu hao tăng.
Hotline
0915 306 566
Zalo
0915 306 566
Viber
0915 306 566
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Instagram