12. Các lỗi hay gặp

Mỗi một model của một hãng tời đều được quy định số lần đóng ngắt điện động cơ cho phép trong 1 giờ làm việc. Việc đóng ngắt này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Nếu tời có thiết bị bảo vệ thì nếu đóng ngắt quá số lần cho phép thì thiết bị bảo vệ sẽ không cho tời làm việc nữa.

10:58 25/11/20 179 lượt xem
Mục lục
Các lỗi thường gặp khi vận hành cầu trục?
✔️Một số lỗi thường gặp qua thực tế vận hành cầu trục:
+ Bấm nháy quá nhiều:
Mỗi một model của một hãng tời đều được quy định số lần đóng ngắt điện động cơ cho phép trong 1 giờ làm việc. Việc đóng ngắt này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Nếu tời có thiết bị bảo vệ thì nếu đóng ngắt quá số lần cho phép thì thiết bị bảo vệ sẽ không cho tời làm việc nữa. Nếu tời không có thiết bị bảo vệ thì dẫn đến tời bị giảm tuổi thọ do nhiệt sinh ra khi khởi động có thể gây cháy động cơ hoặc các cơ cấu cơ khí bị va đập khi khởi động sẽ bị mỏi và sẽ bị gãy, hỏng.
Bấm nháy quá nhiều là nguyên nhân chính dẫn đến mòn phanh động cơ.
+ Không vận hành cầu trục theo đúng sổ tay hướng dẫn vận hành do nhà sản xuất ban hành: Cầu trục là thiết bị nằm trong danh mục có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn do BLĐ TBXH ban hành. Việc không thực hiện đúng các hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất sẽ gây ra các tai nạn nguy hiểm cho người và thiết bị.
✔️Một trong những lỗi vận hành hay mắc phải là cẩu chéo: quy định đã chỉ rõ không được cẩu chéo vật. Việc cẩu chéo vật có thể gây ra bật cáp ra khỏi rãnh gây dập cáp, đứt cáp, hỏng dẫn hướng cáp, gây quá tải do kéo lê vật …
Cần tuân thủ hướng dẫn vận hành do nhà sản xuất ban hành. Chỉ những người đã qua đào tạo mới được vận hành cầu trục.
+ Không thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất: trong sổ tay hướng dẫn vận hành và sử dụng cầu trục, nhà sản xuất quy định rất rõ thời gian cũng như các nội dung cần thực hiện của việc bảo dưỡng định kỳ nhằm nâng cao tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo an toàn khi vận hành.
✔️Việc không thực hiện đúng thời gian bảo dưỡng hoặc không thực hiện đầy đủ các nội dung về bảo dưỡng định kỳ sẽ gây giảm tuổi thọ thiết bị, gây ra nguy cơ mất an toàn khi sử dụng thiết bị.
+ Không thực hiện việc kiểm định định kỳ theo quy định của Pháp luật.
+ Sửa chữa cầu trục không do các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. Sử dụng phụ tùng không chính hãng: việc sửa chữa do các đơn vị không chuyên thực hiện hoặc thay thế phụ tùng không chính hãng có thể gây ra hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị, gây mất an toàn cho thiết bị.
Hotline
0915 306 566
Zalo
0915 306 566
Viber
0915 306 566
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Facebook
http://facebook.com/cautrucavc
Instagram